Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 07 : 199
Năm 2020 : 4.922
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy cô vận động học sinh trở lại trường sau nghỉ dịch

Để đảm bảo học sinh không bỏ lớp sau thời gian nghỉ dài ngày do dịch, giáo viên trường THCS Thuận đã vào rừng, lên rẫy vào tận bản thông báo, vận động học sinh.

Sau nhiều tháng phải nghỉ học do dịch Covid-19, học sinh sẽ trở lại học tập bình thường. Với các trường học vùng cao của huyện miền núi Hướng Hóa, việc nghỉ học kéo dài sẽ khó có thể đảm bảo được việc học sinh trở lại trường đầy đủ.

Để không xảy ra tình trạng học trò "bỏ trường, bỏ lớp", những ngày qua, các thầy, cô giáo của Trường THCS Thuận đã không ngại khó khăn, về tận các bản xa để thông báo lịch học, vận động học trò đi học trở lại. Thậm chí nhiều thầy, cô còn vào tận rừng, lên rẫy để động viên, đưa học trò của mình về trường.

Sau khi có thông báo của Sở Giáo dục - Đào tạo về việc triển khai cho học sinh đi học trở lại, nhà trường đã có kế hoạch phân công cho các giáo viên lên bản để thông báo, vận động và đôn đốc các em.

Vì cuộc sống nơi đây gặp nhiều khó khăn nên việc học tập của con em chưa được phụ huynh quan tâm, một số học sinh "bữa đi, bữa bỏ" nên các giáo viên ngoài giờ lên lớp còn kiêm thêm việc đến nhà vận động các em.

Nhà trường đã phối hợp với các cán bộ xã phụ trách thôn bản, phối hợp với thôn trưởng và lực lượng biên phòng: Đồn biên phòng Thuận 613 tăng cường công tác tuyên truyền vận động học sinh và vận động cha mẹ các em tạo điều kiện cho con em đến trường.

Thầy, cô động viên những lời chỉ dạy của những người đang công tác tại trường với học sinh, sự vất vả của giáo viên là học sinh không đến trường, chứ không phải vất vả đến nhà học sinh vận động từng ngày, và hơn hết là tình thương mà các thầy, cô đã dành cho những đứa trẻ miền sơn cước. Sau mỗi buổi vận động, mỗi một học sinh trở lại trường là niềm vui và niềm hạnh phúc rất lớn đối với mỗi giáo viên.

Hiện đang là mùa làm rẫy của đồng bào nên các em học sinh đều đi lên rẫy theo bố mẹ. Cả bản đều "đóng cửa, cài then", may mắn lắm thầy, cô mới gặp được học sinh và phụ huynh ở nhà. Để vận động được học sinh đi học, thầy cô thường phải đến bản lúc chiều tối.

Thầy giáo Hiệu Phó nhà trường Hoàng Vũ Bằng Giao phối hợp với chính quyền địa phương vận động học sinh tại Thuận 1

Để các em quay lại lớp đầy đủ thì các giáo viên đều phải đến từng nhà để vận động, thông báo, đến 1 lần không gặp thì lần 2, lần 3. Thậm chí vào tận rẫy để vận động các em đi học.

Ngoài ra các cô, thầy cũng luôn động viên các em tuyệt đối không được bỏ học để đi làm thuê, làm mướn, vì các em chưa đủ tuổi lao động.

Thầy giáo Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Văn Khoán phối hợp với chính quyền địa phương vận động học sinh tại Thuận 5

Việc giáo viên phải vào tận bản để động viên học sinh đi học là một việc quá đỗi quen thuộc với những giáo viên cắm bản tại xã Thuận.

Các giáo viên đều phải đến từng nhà để vận động, thông báo cho học sinh, đến 1 lần không gặp thì lần 2, lần 3, đưa bằng được các em về trường.

Tuy công tác vận động các em còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại nhưng với tinh thần yêu nghề, thương trò của các thầy, cô thì đa số các em đều hứa sẽ đến trường đầy đủ.

Học sinh được quan tâm về sách vở và các điều kiện học tập khi huy động các em trở lại trường. Một số các em ở xa có xe đạp nhưng bị hư hỏng cũng được các thầy cô vận động các nguồn lực từ xã hội mua xe cho các em.

Sau những nỗ lực đi lại nhiều lần để động viên các em của các cán bộ, giáo viên, việc vận động các em trở lại trường của Trường THCS Thuận cơ bản đã hoàn thành.

Qua cuộc vận động Nhà trường xin cám ơn các đồng chí và các cán bộ xã, thôn trưởng đã tận tâm, nhiệt huyết vận động học sinh trở lại trường.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường công tác tại Đồn biên phòng Thuận 613 đã phối hợp với Nhà trường trong công tác vận động học sinh trở lại trường

Đặc biệt Nhà trường xin gửi lời cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của đồng chí Nguyễn Mạnh Cường công tác tại Đồn biên phòng Thuận 613 đã phối hợp với Nhà trường trong công tác vận động học sinh trở lại trường. Bằng sự nhiệt huyết và tinh thần nghề nghiệp, sự quan tâm, yêu thương đối với học sinh vùng bản của đồng chí đã góp phần đưa học sinh trở lại trường.

Nhờ đó góp phần vun đắp, tạo tiền đề để học sinh vùng cao vươn lên bằng tri thức, có một nền tảng kiến thức đầy đủ để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn, giáo dục xã nhà ngày càng được nâng cao, giúp các bản làng vùng sâu sớm thoát nghèo đi lên.


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới