Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 07 : 199
Năm 2020 : 4.922
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa dịch Corona, giáo viên đến nhà ôn bài cho học sinh.

Việc dạy học bằng trực tuyến rất khó áp dụng với địa bàn miền núi vì không có thiết bị, không internet. Vì vậy, các trường vùng cao đã phân công giáo viên xuống từng bản, đến tận nhà phát đề ôn tập và hướng dẫn cho học sinh học tại nhà trong thời gian nghỉ để phòng, chống Covid - 19.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh các cấp phải nghỉ học dài ngày, ngành Giáo dục tỉnh đang triển khai cho học sinh phổ thông học trực tuyến và học qua mạng. Với đặc thù Hướng Hóa là huyện miền núi, biên giới, địa hình kéo dài, đa số là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, các thầy, cô giáo phải bám bản để vận động và hướng dẫn học sinh học trực tuyến, học qua mạng internet. Nhà trường cũng sớm triển khai dạy học trực tuyến, dạy học qua mạng (điện thoại, E.mail, Zalo…) để học sinh theo kịp chương trình. Tuy nhiên, Trường THCS Thuận đa số học sinh là người dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế khó khăn nên không tiếp cận được phương pháp dạy học trực tuyến, học qua mạng do điểm bản ở xa trung tâm nên không có mạng internet, điện thắp sáng, tivi…Việc dạy học bằng trực tuyến rất khó áp dụng với địa bàn miền núi vì không có thiết bị, không internet. Vì vậy, trường đã phân công giáo viên xuống từng bản, đến tận nhà phát đề ôn tập và hướng dẫn cho học sinh học tại nhà trong thời gian nghỉ để phòng, chống Covid - 19.

Thời gian này, các thầy, cô giáo phải có mặt tại trường, các điểm bản để vận động, hướng dẫn học sinh tập trung học trực tuyến, học qua mạng internet. Trong trường hợp học sinh không tiếp cận được phương pháp học trực tuyến, học qua mạng thì giáo viên phải có mặt để hướng dẫn ôn tập, giao bài tập, thu và trả bài…

Đúng 7 giờ 30 phút các ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, toàn bộ giáo viên nhà trường đều tập trung tại trường làm nhiệm vụ trực trường, vệ sinh trường lớp, phun thuốc khử khuẩn…rồi được phân công xuống các bản phát đề ôn tập và hướng dẫn học sinh làm bài tập ở nhà. Nhà trường đã sắp xếp xen kẽ nhau. Hôm nay giáo viên môn Sinh học, Hóa học ở bản này thì ngày mai đi bản kia, giáo viên các môn khác lại đến.

Để việc ôn tập hiệu quả, các giáo viên photo tài liệu đã chuẩn bị sẵn, phát trực tiếp cho tất cả các học sinh từ khối 6 đến khối 9 tại nhà.

Giáo viên bộ môn tận tình hướng dẫn ôn bài ngay tại nhà cho học sinh.

 “Hoạt động này không chỉ giúp học sinh ôn tập kiến thức ngay tại nhà mà còn là dịp để tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh về cách phòng, chống dịch Covid-19 cũng như nắm bắt tình hình sức khỏe và điểm danh học sinh… ”. Hoạt động này nhà trường sẽ triển khai cho đến hết ngày 29/2.

Đối với những bản có số lượng học sinh đông, giáo viên không thể đến từng nhà, giáo viên đã tập hợp một nhóm từ 3 - 5 học sinh để thuận tiện cho việc hướng dẫn ôn tập cho các em.

Sau khi hoàn thành bài tập, các em mang đến một điểm đã thông báo sẵn để nộp cho giáo viên thu về và chấm bài.

Để thuận lợi cho việc trao đổi bài, chúng tôi cũng khuyến khích các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn dạy học bằng nhiều hình thức khác nhau như qua email, các trang mạng xã hội Zalo, Facebook... qua Facetime, tin nhắn, cung cấp tài liệu ôn tập cho học sinh.

Trong điều kiện toàn dân chung sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thì phương thức dạy học trực tuyến và qua mạng internet giúp nâng cao ý thức học tự giác cho học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới