Năm 2020 : 4.923

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Thuận chung tay phòng chống dịch cúm hô hấp cấp do virus corona.

Thực hiện công văn số 260/BGDĐT – GDTC ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Bộ giáo dục và đào tạo về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong trường học; Kế hoạch số 307/KH-UBND ngày 30/01/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị về kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại Quảng Trị; Công văn số 117/SGDĐT—GDTrH-GDTX ngày 29/01/2020 của Sở GD&ĐT Quảng Trị về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, Trường THCS Thuận khẩn trương tổ chức các hoạt động phòng dịch.

Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong trường học.

Báo cáo lên UBND huyện về các hoạt động phòng dịch của nhà trường và xin ý kiến của UBND huyện chỉ đạo phòng y tế huyện, Trung tâm y tế huyện phối hợp, hỗ trợ về chuyên môn trong việc khử trùng khuôn viên trường và các kĩ năng phòng dịch bệnh…

Đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường biết về cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới Corona gây ra.

Tổ chức lao động tổng vệ sinh trong toàn bộ khuôn viên trường, tiến hành lau chùi vệ sinh bàn ghế, tay vịnh cầu thang, sàn nhà các phòng học, phòng chức năng bằng nước xà phòng. và chloramine B.

Đề xuất phối hợp với Trung tâm y tế xã phun thuốc khử trùng chloramine B trong toàn bộ khuôn viên trường, tuyên truyền kĩ năng phòng dịch.

Thông qua hệ thống Internet, facebook, edu.vn thông tin đến phụ huynh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phúc tạp, tình hình học sinh tham gia các hoạt động tại trường để phụ huynh cùng phối hợp.

Lập kế hoạch, dự trù kinh phí mua khẩu trang, nước sát khuẩn, tăng cường xà phòng rửa tay để phục vụ cho học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Thường xuyên cập nhật các hướng dẫn của ngành và cơ quan chức năng để tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ảnh các hoạt động