Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 07 : 36
Năm 2020 : 4.759
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019”

Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019.

Sáng ngày 11/11/2019, Liên đội – trường THCS Thuận đã tổ chức hoạt động tưởng niệm: Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019”

Trường THCS Thuận hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019”

Năm 1993, Tổ chức Hòa bình Đường bộ (Road peace) đã khởi xướng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ”.

Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là Ngày Thế giới Tưởng niệm nạn nhân Giao thông Đường bộ trên toàn cầu. Ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân giao thông đường bộ đã trở thành một công cụ quan trọng trong nổ lực chung toàn cầu để cải thiện an toàn giao thông. Đây cũng là cơ hội nhằm thu hút sự chú ý của cả cộng đồng đến những tổn thất to lớn về tinh thần và kinh tế do tai nạn giao thông gây ra, tưởng nhớ các nạn nhân của tai nạn giao thông và vinh danh các dịch vụ cứu hộ và hổ trợ. Sáng ngày 11/11/2019, Liên đội – Trường THCS Thuận đã tổ chức hoạt động tưởng niệm dưới cờ: Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019”

Sau khi em Đặng Thị Lý – Liên đội trưởng tổ chức lễ chào cờ, cô giáo Lê Thị Hồng Vân tuyên bố lý do buổi lễ và trình bày thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong TNGT năm 2019: Hãy vì niềm thương cảm nhữngngười đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống! Kêu gọi mỗi người Việt Nam, vì sự an toàn của bản thân, vì tương lai của con cháu mình, vì sự trường tồn của dân tộc, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn

Toàn thể CB, GV, NV và học sinh đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ  và bày tỏ niềm thương cảm với những nạn nhân xấu số khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ nổi đau và mất mát với người thân của họ.       

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, mỗi ngày qua trên đất nước Việt Nam, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời.Tai họa ập đến bất ngờ này mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình Việt Nam mỗi ngày. Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình.Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thươngđau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè, người bị nạn. Một trong những nguyên nhân to lớn của vấn nạn này là nhận thức về ATGT của người tham gia giao thông chưa cao.

          Cuối buổi lễ, Thầy giáo Nguyễn Văn Khoán – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có những phát biểu chỉ đạo vô cùng hữu ích về việc quán triệt ATGT trong nhà trường. Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. Hãy vì niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống.

-Lê Thị Hồng Vân-

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới